Logistics

Công ty Cổ phần TRT (ILA) có tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ Trường Thịnh được thành lập vào năm 2014. Công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại cà phê, hàng hóa thiết bị cơ điện, dịch vụ logistics.

 

579

Công ty Cổ phần ILA (ILA JSC) phát triển các dịch vu Logistics thông qua đơn vị thành viên là Công ty Cổ phần Đầu tư 579 (579). 579 là một trong những đơn vị phát triển trọng tâm chuyên sâu trong lĩnh vực logistics.

Tính tới thời điểm hết tháng 6 năm 2017, 579 đã sở hữu hệ thống nhiều kho bãi ở các khu vực trọng tâm thuộc các thành phố lớn và đang phát triển sang quy mô cả nước.

Lợi thế của 579 là thuê được các kho bãi giá rẻ của các tổ chức cá nhân trên địa bàn các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Logistics Việt Nam

Theo Ngân hàng thế giới (Worldbank), chỉ số đánh giá phát triển logistics (LPI- Logistics Performance Index) của Việt Nam vào tháng 9/2011 là 2,96. Xếp hạng 53/155 quốc gia được đánh giá, và xếp thứ 5 trong khối ASEAN.

Từ năm 2007, các nhà đầu tư công nghệ cao từ Hàn Quốc, Nhật Bản vào miền Bắc Việt Nam đã kéo theo sự chuyển biến tích cực cho ngành logistics, tăng trưởng với tốc độ 15% - 20% mỗi năm. Tạo ra bối cảnh vô cùng cạnh tranh và hấp dẫn cho các nhà cung cấp dịch vụ logistics. Đây thật sự là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam phát triển chuỗi cung ứng dịch vụ logistics tiêu chuẩn quốc tế.

579 đã và đang sáng tạo những mô hình mới, đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, con người đồng thời triển khai hàng loạt các dự án kho bãi, dự án công nghệ thông tin để luôn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng nói riêng và mang lại lợi ích phát triển cho ngành logistics nói chung.