Đầu tư tài chính

Công ty Cổ phần TRT (ILA) có tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ Trường Thịnh được thành lập vào năm 2014. Công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại cà phê, hàng hóa thiết bị cơ điện, dịch vụ logistics.

Công ty Cổ phần ILA (MCK: ILA) hoạt động theo mô hình Holdings, được biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực bất động sản. Năm 2023, với chiến lược tái cấu trúc hoạt động, trở thành một mô hình “sở hữu tài sản” (asset holdings) với chức năng tập trung đầu tư vào các công ty con trong lĩnh vực xây dựng, khai thác khoáng sản, kinh doanh thương mại.

Vượt qua khủng hoảng kinh tế sau dịch bệnh Covid-19, ILA nhận thấy đây là cơ hội lớn để thâu tóm một số doanh nghiệp đang có tiềm năng tài sản và khách hàng lớn nhưng chưa phát huy được hết vai trò của mình.

Từ Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023, ILA trở thành một "tay săn" doanh nghiệp với các thương vụ M&A  thâu tóm công ty con, rót vốn đầu tư. Trong đó kể đến như:

Thóa vốn đầu tư tại dự án Hoàng Cát Chơn Thành và đầu tư vào các công ty con đang có lượng khách hàng tiềm năng:

+ Công ty Cổ Phần ILA E&C: là nhà thầu cho các dự án lớn của CĐT như Novaland, Hưng Thịnh
+ Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Phú Bảo: chuyên kinh doanh lốp xe, là đối tác uy tín của các đơn vị phân phối sỉ và lẻ trên thị trường trong nước  
+ Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Vĩnh Khánh: chuyên xuất nhập khẩu các loại dây cáp
+ Công ty CP Bê Tông Hưng Thịnh Bình Định: dự kiến hoàn tất nhận chuyển nhượng trong quý 3/2023, sau khi nhận chuyển nhượng sẽ đi vào khai thác đá vào tháng 4/2023

 Chi tiết quá trình đầu tư tài chính đang được cập nhật